Chuyển đến nội dung chính

Cô bé với ước mơ trở thành giảng viên EQuest.

Khi viết bài báo này, tôi ước có nhiều người được trực tiếp nghe em nói hay chia sẻ bởi ngoài tình cảm thực em dành cho EQuest, em còn có khả năng truyền cảm hứng học tập hay nghị lực vươn lên trong cuộc sống cho nhiều người.

Em là ai?

Em là cô rồng Lê Quỳnh Anh sinh năm 1988 nhưng lại có vẻ bề ngoài mang phong cách tomboy với mái tóc ngắn ngủn. Nữ tuổi rồng thật tháo vát, năng động, tự chủ trong cuộc sống nhưng cũng đầy lo toan, truân chuyên, lận đận… em đúng như cái số tuổi rồng của em vậy.

Cô bé với ước mơ trở thành giảng viên EQuest - 1

Quỳnh Anh giản dị và tomboy ngoài đời

Tốt nghiệp năm lớp 12, thiếu nửa điểm mới vào được Trường sư phạm. Qua bạn bè và có lẽ cũng là duyên số may mắn em gặp được cô giáo dạy khiêu vũ - Người đã có ảnh hưởng lớn tới phương châm sống và sự nghiệp của em sau này và cũng có thể nói đó là bước ngoặt quan trọng của cuộc đời em. Đến giờ, khi kể về cô, em vẫn trân trọng gọi bằng hai tiếng “sư phụ”.

“Sư phụ dạy em, dù làm lĩnh vực gì, ngành gì cũng phải xuất phát từ cái tâm của mình. Mình có yêu quý, đam mê thì mới bỏ công sức ra tìm tòi, nghiên cứu và khám phá hết điểm mạnh của lĩnh vực đó. Thêm vào đó, sự nhiệt tình là yếu tố quyết định thành công, cứ dốc sức, làm hết mình, sẽ được mọi người ghi nhận. Em luôn lấy đó làm kim chỉ nam trong cuộc sống và công việc của mình” – Quỳnh Anh tâm sự.

Học khiêu vũ và thể dục thẩm mỹ chưa được một năm, với sự miệt mài chăm chỉ luyện tập, em trở thành giáo viên cho cả 2 bộ môn đó. Vừa dạy vừa học, vừa thi thố nếu có cơ hội, năm 2011 Quỳnh Anh được lọt vào top 5 của Giải khiêu vũ Hà Nội mở rộng. Thật không may, sau đó em phát hiện ra em bị chấn thương cột sống do công việc mang lại. “Lúc đó sư phụ khuyên em phải học tiếng Anh để có một công việc nhẹ nhàng hơn và với sức khỏe như thế em cũng đã suy nghĩ một cách nghiêm túc” – Quỳnh Anh cho biết.

Cô bé với ước mơ trở thành giảng viên EQuest - 2

Quỳnh Anh cùng với bạn bè thầy cô ở EQ

Và ước mơ trở thành giảng viên EQuest

Em nói, em như người “cuồng học” tiếng Anh ngay từ những ngày đầu. Những bài giảng trên lớp, những bài tập về nhà đều được em “xới đi, xới lại”, các bài học dường như không đủ so với sức học của em. Kết quả là sau khi học trình độ “vỡ lòng” của lớp tiếng Anh căn bản (FAE Intro của EQuest), em đủ điểm để lên thẳng lớp B nhưng em vẫn chọn cách học đủ cả 4 khóa FAE A, B, C, D.

Cô bé với ước mơ trở thành giảng viên EQuest - 3

Cô bạn trong lớp FAE

Học hết 4 khóa cơ bản, em học tiếp 4 khóa Ngữ pháp tại EQuest. Thời gian này em vừa đi học, vừa đi dạy kèm gia sư tiếng Anh cho các em học sinh cấp 2 và vẫn dạy cả khiêu vũ. Thời gian như kín mít, nhưng em luôn tìm thấy niềm vui trong từng công việc. “Khiêu vũ là đam mê, như máu chảy trong huyết quản của em, khi nào không thể nhảy và dạy nhảy được nữa, em mới ngừng. Còn tiếng Anh em xác định đó là nghề sẽ theo em suốt đời” - Quỳnh Anh chia sẻ.

Cô bé với ước mơ trở thành giảng viên EQuest - 4

Quỳnh Anh mềm mại khi khiêu vũ

Ban đầu Quỳnh Anh cũng chỉ nghĩ học tiếng Anh để trở thành hướng dẫn viên du lịch, nay đây mai đó, thỏa sức tung hoành của tuổi trẻ. Thế rồi, chính những thầy cô của EQuest đã truyền cho em cảm hứng, tiếp cho em thêm sức mạnh để giấc mơ được đứng trên bục giảng như trước đây em đã từng chọn có dịp trở về.

Đó là cô Vũ Kim Loan, thầy Hạ Mạnh Quyết, cô Nguyễn Thương Thảo và cô Ngô Minh Trang… những người luôn cho em niềm vui, cảm hứng trong học tập. Em nhìn thấy sự chỉn chu trong cách chuẩn bị bài giảng, em nhìn thấy sự tận tâm, hết lòng vì học sinh của thầy cô mình. Chính những điều này đã giúp em rất nhiều khi em đi dạy kèm các em nhỏ, em phấn đấu làm sao để đạt được sự chu đáo và cẩn thận được như thầy cô của em; giảng khi nào trò phải hiểu được bằng hết mới thôi. Chính các thầy cô ở EQuest là những người đã cho em những bài học sư phạm đầu tiên và đắt giá.

Sắp tới em sẽ tham gia lớp TOIEC, học theo mô hình Super Score, kết hợp giữa việc học trên lớp và luyện tại Trung tâm với sự trợ giúp 1-1 (một giáo viên – một học viên) để đạt được kết quả như mong muốn. Hiện tại khởi điểm của em là TOIEC 650 và em sẽ cố gắng đạt được 900 TOIEC sau 2 - 3 khóa và tới cuối năm sau, năm 2014 mục tiêu của em là sẽ trở thành giảng viên của EQuest. Quỳnh Anh cho biết, em muốn trở thành một giáo viên thật tốt như các thầy cô ở EQuest mà em đã từng học, họ trẻ nhưng dạy rất hay, nhiệt tình và tâm huyết.

Xuân 2014 đang đến gần, cầu chúc cho ước mơ của Quỳnh Anh trong năm mới sẽ trở thành hiện thực, chúc em gặp nhiều may mắn!

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bói tình yêu tuần từ 30/12 đến 05/01

Yên tâm tiến về phía trước nhé, bạn xứng đáng nhận được điều tốt đẹp để hàn gắn trái tim bị tổn thương.Những bí mật về chuyện tình duyên, người bạn đời và những biến cố trong tình cảm của bạn sẽ được bật mí qua những chòm sao, những cung số. Một sự chiêm nghiệm thú vị cho bạn đọc và suy ngẫm. Bói tình yêudành cho những người tin vào điều kì diệu của số phận. Theo VNE

"Chỉ số chứng khoán tăng 30% trong năm 2014"?

Năm 2014, kinh tế vĩ mô cũng như các chính sách trực tiếp cho thị trường chứng khoán sẽ có nhiều tín hiệu tích cực. Đó là nhận định của lãnh đạo uỷ ban Chứng khoán Nhà nước và các chuyên gia kinh tế, tài chính, tại buổi toạ đàm về thị trường chứng khoán diễn ra hôm qua (24.12), tại Hà Nội.
Theo chủ tịch uỷ ban Chứng khoán Vũ Bằng, năm 2013, kết quả điều hành kinh tế cũng đã đạt được một số kết quả tích cực, như: lạm phát kiềm chế; tăng trưởng GDP cả năm đạt 5,42%; chính sách tài chính - tiền tệ chặt chẽ, lãi suất tín dụng giảm; vốn đầu tư trực tiếp, gián tiếp đều tăng; các giải pháp miễn, giảm thuế góp phần tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp; tái cấu trúc nợ, nợ ngân hàng có tín hiệu tích cực; xuất siêu, cán cân thanh toán tổng thể thặng dư 2 tỉ USD; dự trữ ngoại tệ tăng..., đều là những "tin tốt" cho thị trường chứng khoán. Về phía chính sách với chứng khoán cũng có những biện pháp tích cực, như tái cấu trúc thị trường, hàng hoá; giảm thuế, phí, kéo dài thời gian giao dị…

Lỗi trang điểm khiến chàng khiếp đảm

Với một cô gái hiện đại, trang điểm là việc làm cần có trong thời khóa biểu hàng ngày. Nhất là khi xuất hiện trước đám đông, các chàng trai hay đi chơi với người yêu, việc tôn son dặm phấn càng được họ quan tâm chú ý nhiều hơn.Trang điểm khiến phụ nữ đẹp lên nhiều chân kính nhưng đôi khi vì vô tình hay quá đà mà các bạn gái đã khiến "đối tác" không thoải mái chút nào. Vì thế việc bỏ túi những lỗi trang điểm sai lầm hoặc không cần thiết là điều mọi cô gái nên nhớ.1. Làn môi bóng nhẫyMột đôi môi được phủ lơp son bóng vừa đủ sẽ căng mọng, hấp dẫn khó cưỡng. Tuy nhiên, ngược lại, nếu bạn quá lạm dụng son bóng sẽ khiến chàng nghĩ rằng bạn vừa ăn đẫy những thứ đầy dầu mỡ. Đôi môi bóng nhẫy quá ướt át cũng gợi cảm giác mất vệ sinh.Cách chữa môi bóng nhẫy là dùng giấy thấm dầu đặt vào giữa hai môi rồi mím nhẹ.2. Răng dính sonRăng dính son là lỗi vô tình của hầu hết các cô gái. Tuy nhiên nó cảnh báo đôi môi của bạn gái đang bị quá tải bởi một lớp son dày cộp.Mẹo cho lúc này là bạn nê…